Đang tải... Vui lòng chờ...

Góc kỹ thuật

Idemitsu - Motorcycle
Idemitsu - Motorcycle

Nhận biết dầu nhờn giả bằng mùi
Dầu nhờn giả sẽ có màu, độ trong tương đương dầu nhờn thật do thêm chất phụ gia, nấu lại, lọc kỹ. Hỏi: Tôi nghe nói có thể phân biệt dầu nhờn giả thông qua mùi. Điều này có đúng không? - Nguyễn Hoàn Khải (Hà Nội)

Dầu nhờn kém chất lượng “phá” xe như thế nào?
Nếu dầu kém chất lượng, tức độ bôi trơn kém, có cặn... khiến động cơ mòn nhanh, giảm tuổi thọ, đồng thời gây tốn xăng. Hỏi: Tác hại của dầu nhờn kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến động cơ xe thế nào? - Nguyễn Văn Bình (Hà Nội).

Lọc gió bẩn - nguyên nhân tốn xăng của xe máy
Hiện tượng xe tốn xăng hơn bình thường, nóng máy, máy yếu khi tăng ga hoặc lên dốc, có khói đen là dấu hiệu cho thấy lọc gió cần kiểm tra vệ sinh hoặc thay mới.

Chọn dầu nhớt theo tiêu chuẩn nào?
Dầu nhớt giúp bôi trơn các chi tiết máy, làm mát động cơ, làm sạch muội trong quá trình đốt sinh ra, làm kín để đảm bảo công suất động cơ và chống rỉ.

4 quan niệm sai lầm về dầu nhớt
Nhiều người vẫn còn giữ những quan niệm sai về cách sử dụng dầu nhớt, dẫn tới việc lãng phí tiền bạc và gây hại cho xe.

Thay dầu không đúng hạn và những tác hại thấy rõ
Cũng giống như cơ thể người cần máu để tồn tại, động cơ xe hơi cần có dầu nhớt để hoạt động trơn tru và chính xác. Dầu nhớt là chất bôi trường giúp các chi tiết kim loại trong động cơ hoạt động hiệu quả, mát mẻ và lâu bền hơn. Như vậy có thể thấy dầu nhớt có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ của động cơ.

Video