Lễ khai trương công ty tnhh dầu nhờn idemitsu việt nam

Admin 17/07/2020
le-khai-truong-cong-ty-tnhh-dau-nhon-idemitsu-viet-nam

LỄ KHAI TRƯƠNG CÔNG TY TNHH DẦU NHỜN IDEMITSU VIỆT NAM

Dự án nhà máy sản xuất, pha chế các loại dầu bôi trơn Idemitsu Lube Việt Nam là nhà máy thứ 9 của Tập đoàn Idemitsu tại nước ngoài. Đây được coi là nhà máy mũi nhọn của Tập đoàn, dự kiến sẽ trở thành căn cứ chính để xuất khẩu sản phẩm sang các nước lân cận. Cùng với Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn được khởi công ngày 23/10/2013, Idemitsu đã khẳng định sự hấp dẫn về môi trường đầu tư của Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng, đồng thời thể hiện thiện chí và quyết tâm đầu tư của nhà đầu tư.

Ngày 08/01/2014 tại khu đất CN5.2E khu công nghiệp Đình Vũ - Hải Phòng, Công ty TNHH Dầu nhờn Idemitsu Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương công ty sau hơn một năm khẩn trương xây dựng nhà máy và ổn định tổ chức bộ máy. 

Tới tham dự lễ khai trương có đông đảo các vị đại biểu Trung ương và địa phương, trong đó có đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố và đại diện nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Ông Ryuji Kusaka - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dầu nhờn Idemitsu Việt Nam phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Ryuji Kusaka - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Dầu nhờn Idemitsu Việt Nam chia sẻ, dự án nhà máy sản xuất, pha chế các loại dầu bôi trơn Idemitsu Lube Việt Nam gắn với việc thành lập Công ty TNHH Dầu nhờn Idemitsu Việt Nam được Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận đầu tư vào ngày 13/8/2012. Với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên công ty, tháng 11/2013, công trình nhà máy đã được hoàn thành và sau 2 tháng vận hành thử nghiệm, tháng 01/2014, nhà máy chính thức đi vào hoạt động sản xuất. Việc sử dụng phương pháp trọng lực và sử dụng năng lực trộn của bình đun dầu nhờn đã tạo nên đặc trưng chính của nhà máy. Từ năm 2000 đến nay, Tập đoàn Idemitsu đều sử dụng phương pháp trọng lực tại các nhà máy của mình tại nước ngoài. Với phương pháp trọng lực, việc lắp đặt thiết bị theo chiều dọc sẽ giúp giảm lượng dầu cặn xuống dưới 0,2% so với 3% lượng dầu cặn của các nhà máy sản xuất dầu nhờn thông thường; ngoài ra, việc lau rửa bồn cũng như các thiết bị sẽ có hiệu quả và dễ dàng hơn. Thiết bị chế tạo của nhà máy được thiết kế 3 tầng, tầng cao nhất có độ cao tương đương tòa nhà 5 tầng. Với những đặc tính ưu việt này, Idemitsu trở thành nhà máy thân thiện với môi trường, hướng tới cung cấp các sản phẩm dầu nhờn có tính năng cao khác nhau cho thị trường Việt Nam và các thị trường lân cận những sản phẩm dầu nhờn chính như dầu động cơ tiết kiệm chi phí nhiên liệu, dầu thiết bị sử dụng lâu dài, dầu không làm phát sinh khí thải dioxin. Ông Ryuji Kusaka cũng mong muốn nhà máy sẽ sản xuất được nhiều sản phẩm mới và chất lượng hơn nữa, đáp ứng các tiêu chuẩn cao về môi trường, đồng thời nâng cao đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhân viên người Việt Nam của công ty, góp phần phát triển nền công nghiệp Việt Nam. 
 
Ông Đan Đức Hiệp - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ông Đan Đức Hiệp - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố khẳng định, bên cạnh một loạt các dự án lớn của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam trong thời gian qua, dự án của Công ty TNHH Idemitsu Việt Nam là một trong những minh chứng điển hình cho mối quan hệ hợp tác chiến lược trên nhiều mặt giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thêm vào đó, việc Hải Phòng và Bà Rịa Vũng Tàu được Chính phủ định hướng để thu hút đầu tư từ Nhật Bản tiếp tục mở ra thời kỳ mới về hợp tác, giao lưu giữa nhân dân hai nước. Với cương vị là đại diện lãnh đạo thành phố, ông khẳng định Hải Phòng luôn hoan nghênh và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Nhật Bản./.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại buổi lễ:
 
Nghi thức cắt băng khánh thành Công ty TNHH Dầu nhờn Idemitsu Việt Nam
 
Khuôn viên Công ty TNHH Dầu nhờn Idemitsu Việt Nam